Thưởng Thức Hải Sản Cực Tươi Ngon Tại Chợ Hải Sản Phú Quốc

0
981
Chợ hải sản Phú Quốc
Chợ hải sản Phú Quốc

Phú Quốc có đến 7 khu chợ nổi tiếng, gồm các chợ: Dương Đông, An Thới, Gành Dầu, Hàm Ninh, Cầu Sấu, chợ đêm Phú Quốc, chợ đêm Dinh Cậu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những hải sản tươi ngon vừa được ngư dân đánh bắt lên với giá cả phải chăng. Nếu là tín đồ của hải sản thì bạn không nên bỏ qua những khu chợ hải sản Phú Quốc.  

1. Chợ Hải Sản Dương Đông Phú Quốc

1.1. Đôi nét về chợ Dương Đông 

Chợ Dương Đông được biết đến là ngôi chợ hải sản lớn nhất Phú Quốc. Chợ nằm ở thị trấn Dương Đông. Chợ mở cửa từ rất sớm, từ 4h là bạn đã cảm nhận được sự tấp nập của chợ. Chợ được chia làm hai khu vực: nhà lòng bên trong và khu vực bên ngoài, bày bán đủ các loại mặt hàng. Đây sẽ địa điểm lý tưởng nhất để bạn có thể mua được rất nhiều hải sản tươi ngon với mức giá rất rẻ.

Chợ hải sản Dương Đông Phú Quốc.
Chợ hải sản Dương Đông Phú Quốc.

1.2. Hải sản chợ Dương Đông

1.2.1. Hải sản tươi sống

Hải sản tươi sống được bày bán ở khu vực bên ngoài. Hải sản ở đây tươi ngon vừa được người dân đánh bắt về. Đặc biệt là giá hải sản ở đây rẻ hơn 1,5 đến 2 ở những nơi khác nhờ sự phong phú và gần ngay địa điểm đánh bắt. Ở đây có nhiều nhất đó là các loại cá biển, cá thu, cá chích, cá nhái biển, cá bớp,.. Nếu mua với số lượng lớn, cửa hàng sẽ đóng thùng đá kín, chở cho khách đến tận sân bay.

Mực tươi
Mực

1.2.2. Hải sản khô

Ngoài ra ở khu vực bên trong thì bạn có thể tìm thấy hải sản khô, quần áo, đồ lưu niệm như mực khô, tôm khô, khô cá thiều, mực 1 nắng, khô cá thu, khô cá chét, nước mắm Phú Quốc… Nếu muốn mua về làm quà thì bạn hãy đi sớm, những gian hàng này chỉ mở từ 5h chiều đến khi trời tối thôi. 

Hải sản khô
Hải sản khô

>>> Xem Thêm: Bật Mí Lí Do Bạn Nên Chọn Trung Tâm Phú Quốc Khi Du Lịch Tại Hòn Đảo Ngọc

1.2.3. Một số món hải sản nổi tiếng ở chợ Dương Đông

Một số món hải sản nổi tiếng của chợ Dương Đông như Cá thu, loại cá nổi tiếng nhất ở đây có giá khoảng 120.000 VNĐ/kg. Mỗi con cá thu nặng từ 2 – 4kg, thịt cá chắc, tươi, da láng bóng. Đặc biệt là các không bị cứng thịt. Ghẹ Dương Đông có giá khoảng 250.000 VNĐ/kg, tươi ngon nhưng không có nhiều. Nếu bạn muốn mua ghẹ thì cần ra sớm, chỉ khoảng 7-8h sáng thì sẽ hết ghẹ ngon. Cá trích được lọc xương cẩn thận đóng hộp thành những hộp nhỏ: giá khoảng 25.000 VNĐ cho 250g – 350g. Mực: giá hơn 100.000 VNĐ/kg loại nhỏ, 180.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/kg loại 0,5 – 1kg/con. Ngoài ra còn có hải sản đất liền như: cá nhồng, cá bớp, cá diễn, mực ống size khủng, cá nhái biển… 

Một lưu ý cho bạn nữa là không thể bỏ qua được món đặc sản chả cá nhồng Phú Quốc. Dọc chợ có nhiều hàng chiên chả cá nóng hổi, vàng ươm rất hấp dẫn. Bạn cũng có thể lựa chọn món bánh canh chả cá cho bữa sáng tuyệt vời tại khu chợ lớn nhất Phú Quốc.

 • Địa chỉ: Bên bờ sông Dương Đông, ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. 
 • Giá: 120.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/kg 
 • Giờ mở cửa: 5:00 – 19h00.
Chợ Dương Đông Phú Quốc
Chợ Dương Đông Phú Quốc

2. Chợ Hải Sản Hàm Ninh Phú Quốc

Chợ Hàm Ninh là một khu chợ khá nhỏ, chủ yếu là người dân làng chài trao đổi mua bán với nhau. Các mặt hàng ở chợ đa dạng: hải sản tươi sống, đồ khô, đặc sản Phú Quốc và đồ tiêu dùng thiết yếu.

Hải sản ở chợ Hàm Ninh tươi ngon, vừa được những ngư dân ở đây bắt về. Ghé thăm chợ Hàm Ninh, bạn không nên bỏ qua món ghẹ Hàm Ninh và món cá sòng nức tiếng tạo nên thương hiệu. Bạn có thể mua ghẹ tươi sống hoặc ghẹ khô về làm quà. Mức giá tương đối phải chăng chỉ từ 100.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/kg. 

 • Địa chỉ: sát làng chài Hàm Ninh, Rạch Hàm, Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Giá: 100.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ/kg 
 • Giờ mở cửa: Cả ngày
Chợ hải sản Hàm Ninh Phú Quốc
Chợ hải sản Hàm Ninh Phú Quốc

3. Chợ Hải Sản Gành Dầu Phú Quốc

Chợ Gành Dầu là khu chợ có vị trí xa nhất so với trung tâm thị trấn Dương Đông. Không gian chợ nhỏ, các gian hàng san sát nhau. Vì là nơi trao đổi, buôn bán của các tiểu thương nhỏ lẻ nên chơi không được nhộn nhịp như các chợ khác. Mọi người ở đây mua bán rất vui vẻ, thân thiện. 

 • Địa chỉ: gần mũi Gành Dầu, Suối Cái, Gành Dầu, Phú Quốc
 • Giá: 100.000 VNĐ – 800.000 VNĐ/kg
 • Giờ mở cửa: 6:30 sáng – 21:30 tối
Chợ hải sản Gành Dầu Phú Quốc
Chợ hải sản Gành Dầu Phú Quốc

>>> Xem Thêm: Khám Phá Top 13 Bãi Biển Phú Quốc Đẹp – Bãi Biển Hoang Sơ Và Đẹp Nhất Thế Giới

4. Chợ An Thới 

Chợ An Thới là khu chợ hải sản lớn nhất Nam Phú Quốc. Không gian khu chợ đơn giản, mang hương vị chợ làng quê, dân dã. Không có sự chèo kéo của các tiểu thương. Đến khu chợ này, bạn có thể mua các mặt hàng như: Hải sản tươi sống được làng chài mới đánh bắt về; hải sản khô: mực khô, tôm khô, khô cá thu, khô cá chét, nước mắm Phú Quốc…

 • Địa chỉ: chợ An Thới, Nguyễn Văn Cừ, quần đảo An Thới, xã An Thới, huyện đảo An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Giá: 100.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ/1kg 
 • Giờ mở cửa: 7:00 sáng – 17:30 chiều tối
Chợ An Thới - Chợ hải sản Phú Quốc
Chợ An Thới – Chợ hải sản Phú Quốc

5. Chợ Hải Sản Cầu Sấu Phú Quốc

Chợ Cầu Sấu Phú Quốc là khu chợ mà người dân bày bán các mặt hàng ra 2 bên lề đường của con đường lớn khoảng 5m. Các mặt hàng bày bán chủ yếu tại đây là hải sản tươi sống và đồ khô. Hải sản ở đây giá cũng khá mềm.

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang
 • Giá: 100.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ/ kg 
 • Giờ mở cửa: cả ngày
Chợ Cầu Sấu
Chợ Cầu Sấu

6. Chợ Đêm Phú Quốc 

Chợ đêm Phú Quốc là địa chỉ bạn không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc. Nằm trên con Phố Bạch Đằng, chợ đêm Phú Quốc lung linh ánh đèn và không khí sôi động về đêm thu hút rất nhiều du khách ghé qua. 

Đầu chợ là khu vực hấp dẫn với nhiều gian hàng bày bán hải sản tươi sống vừa đánh bắt. Du khách có thể chọn và chế biến ngay tại chỗ. Độ tươi ngon thì không phải bàn cãi thêm rồi phải không. Những món ăn ngon được du khách lựa chọn nhiều tại chợ đêm như còi biên mai nướng muối ớt, nhum nướng mỡ hành, mực trứng nướng sa tế,… Những đặc sản nổi tiếng nhất ở Phú Quốc đều có trong chợ đêm Phú Quốc. Đi Phú Quốc bạn nhớ ghé điểm vui chơi về đêm nhộn nhịp nhất đảo nhé. 

 • Địa chỉ: Ngã ba đường Bạch Đường và đường 30 tháng 4, khu phố 1, Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Khoảng giá: 100.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/kg tùy loại
 • Giờ mở cửa: 16:00 chiều – 23:00 đêm
Chợ đêm Phú Quốc
Chợ đêm Phú Quốc

7. Chợ Đêm Dinh Cậu

Nếu bạn đang tìm khu chợ giá rẻ ở Phú Quốc thì không nên bỏ qua chợ đêm Dinh Cậu. Chợ đêm Dinh Cậu nằm trên trục đường Võ Thị Sáu dẫn ra danh thắng Dinh Cậu. Nó còn nằm trong thị trấn Dương Đông nên bạn có thể khám phá hai khu chợ của Phú Quốc một lần. Chợ Dinh Cậu được chia thành 2 khu: khu đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ và khu hải sản Phú Quốc tươi sống. Khu hải sản nằm ở ngay đầu chợ còn cuối chợ là khu đồ lưu niệm.

Không gian chợ đêm Dinh Cậu tương đối rộng rãi với hơn 100 gian hàng trải dọc 2 lối đi của đường Võ Thị Sáu, được chia làm 2 khu vực. Đầu chợ dành cho các gian hàng bán đồ ăn với hải sản tươi sống: ghẹ, cua, óc đến các trích, sò biển… được chế biến tận nơi, giá cả rất phải chăng. Mùi thơm phưng phức của hải sản khiến bạn không thể cưỡng lại được. Cuối chợ là khu vực dành cho quà lưu niệm, trang sức và đặc sản Phú Quốc: hải sản khô, nước mắm, hồ tiêu, rượu sim…

 • Địa chỉ: Đường Võ Thị Sáu, khu phố 2, Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Khoảng giá: 100.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ/kg tùy loại
 • Giờ mở cửa: 17:00 chiều – 23:00 tối. 
Chợ đêm Dinh Cậu
Chợ đêm Dinh Cậu

Bạn đang ở đâu của Phú Quốc. Hãy ghé chợ hải sản Phú Quốc gần nhất để thưởng thức hải sản tươi sống ở nơi đây. Đảm bảo bạn mê quên lối về với hải sản biển đảo nổi tiếng. 

>>> Xem Thêm: Khám Phá Chợ An Thới Phú Quốc – Một Khu Chợ Làng Chài Mộc Mạc, Bình Dị

>>> Xem Thêm: Chợ Dương Đông Có Gì Mà Thu Hút Khách Du Lịch Nhiều Đến Vậy

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây