Những Kinh Nghiệm Vô Cùng Hữu Ích Khi Đi Phú Quốc Bằng Xe Ô Tô

10
8596
Đi Phú Quốc bằng ô tô
Đi Phú Quốc bằng ô tô

Bạn muốn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng bạn bè và người thân tại hòn đảo ngọc Phú Quốc bằng ô tô. Bài viết này sẽ cho bạn những kinh nghiệm đi Phú Quốc bằng xe ô tô mà bạn nên biết. Đến Phú Quốc để tận hưởng thiên đường của những cảnh đẹp tại quê hương Việt Nam thân yêu.

1. Di Chuyển Bằng Xe Ô Tô Đến Phú Quốc 

Từ các địa điểm, bạn lái xe về cảng rạch giá hoặc cảng Hà Tiên. Tùy địa điểm mà bạn chọn tuyến đường đi cho phù hợp. Nếu đi từ Sài Gòn, theo lộ trình di chuyển, bạn sẽ đi ô tô từ Sài Gòn đến Hà Tiên, sau đó đi phà ra đảo Phú Quốc. Từ Sài Gòn đi Hà Tiên, bạn có thể di chuyển theo 2 tuyến đường:

 • Tuyến đường 1: Di chuyển theo quốc lộ 1A và quốc lộ 80.
 • Tuyến đường 2: Di chuyển theo quốc lộ N1 và quốc lộ 80.

Tuyến đường 1 đi qua quốc lộ 1A là tuyến đường quen thuộc của nhiều tài xế, được nhiều tái xế xe khách đường dài nên đi. Tổng quãng đường di chuyển từ TP.HCM – Hà Tiên theo tuyến đường 1 dài hơn 300km. Để đến đảo Phú Quốc bằng đường thủy, hiện tại có tàu cao tốc (Phú Quốc Express, Superdong) và phà cao tốc (Thạnh Thới, Bình An).

Du lịch Phú Quốc bằng ô tô
Du lịch Phú Quốc bằng ô tô

1.1. Đi Phú Quốc từ cảng Hà Tiên

Điều đầu tiên du khách cần lưu ý trước khi lên kế hoạch di chuyển bằng ô tô đến Phú Quốc là giờ chạy của tuyến phà Hà Tiên – Phú Quốc. Phà Hà Tiên đi Phú Quốc chạy 2 tuyến 1 ngày: tuyến đầu tiên bắt đầu lúc 7h30 sáng, còn tuyến thứ 2 bắt đầu chạy lúc 14h30. Nếu ở Sài Gòn, bạn nên bắt đầu xuất phát vào lúc 20h30 tại TP.HCM. Sau hơn 3 gờ di chuyển theo lộ trình cao tốc Trung Lương, bạn sẽ đến địa điểm nghỉ chân đầu tiên là Cần Thơ. Cần Thơ cũng là điểm dừng chân của nhiều khách du lịch phượt và khách đi du lịch Phú Quốc theo đoàn. Tại Cần Thơ, du khách sẽ ăn uống, nghỉ ngơi khoảng 2h rồi tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 80 đến Hà Tiên. Theo dự tính, nếu di chuyển theo tốc độ 50km/h thì du khách sẽ đặt chân đến Hà Tiên vào lúc 6h sáng.

Trong thời gian chờ phà, du khách nên nghỉ ngơi và ăn sáng. Giá vé phà Hà Tiên – Phú Quốc là 185.000 đồng/người lớn, 130.000 VND/trẻ em.. Vào đúng 7h30 phút, tuyến phà Hà Tiên – Phú Quốc sẽ khởi hành, thời gian phà di chuyển là 2h30 phút. Bạn nhớ thời gian để lên phà nhé. Theo đúng lộ trình di chuyển, du khách sẽ đặt chân lên đảo Phú Quốc vào lúc 10h sáng. Phà ở ở Hà Tiên thì nhiều chuyến và giá rẻ hơn ở Rạch Giá, nhưng muốn đi Hà Tiên phải đi thêm 90km và đường không đẹp, đa số xe tải sẽ đi phà này.

Bến tàu Hà Tiên Phú Quốc
Bến tàu Hà Tiên Phú Quốc

>>> Xem Thêm: Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Ở Phú Quốc

1.2. Đi Phú Quốc từ cảng Rạch Giá

Đi phà từ Rạch Giá ra Phú Quốc, thời gian đi phà khoảng 3 giờ 30 phút bởi khoảng cách từ Rạch Giá đến Phú Quốc là 210 km. Phà để chở ô tô chỉ có 1 chuyến trong ngày là từ 8h chạy từ Rạch Giá đến Phú Quốc và từ Phú Quốc quay lại Rạch Giá là 13h, giá vé phà Rạch Giá – Phú Quốc là 270.000đ (trẻ em từ 11 tuổi trở lên), trẻ em từ 6 đến 11 tuổi là 240.000đ / người.

Bến tàu Rạch Giá Phú Quốc
Bến tàu Rạch Giá Phú Quốc

1.3. Giá dịch vụ qua phà

1.3.1. Giá vé dịch vụ qua phà

Loại đơn hàng, mặt hàng vận chuyển      Phí vận chuyển bằng phà cao tốc         ( VND/xe/lượt )
Dưới 20kg 20.000
Từ 21 – 50kg 40.000
Từ 50 – 100kg trở lên 100.000
Xe máy (xe số và xe tay ga) 80.000
Xe 4 chỗ 700.000

1.3.2. Giá vé dịch vụ cao tốc

Loại đơn hàng, mặt hàng vận chuyển Phí vận chuyển bằng phà cao tốc
Dưới 20kg 20.000đ
Từ 21 – 50kg 40.000đ
Từ 50 – 100kg trở lên 100.000đ
Xe máy (xe số và xe tay ga) 130.000đ
Xe 5 chỗ trở xuống 1.250.000đ
Xe 7 – 8 chỗ 1.350.000đ
Xe 6 – 9 chỗ giường nằm 2.000.000đ
Xe 9 – 16 chỗ 2.000.000đ
Xe 17 – 20 chỗ 3.500.000đ
Xe 21 chỗ trở lên 5.000.000đ

2. Khám Phá Phú Quốc Bằng Ô Tô

Du lịch Phú Quốc bằng ô tô là lựa chọn phù hợp hơn cả cho bạn nào đi theo dạng gia đình, nhóm đông mà lại thích đi tự túc. Việc đi ô tô sẽ giúp bạn tránh được những cái nắng của mùa hè, những cơn mưa bất chợt ở Phú Quốc. Đặc biệt là vào giai đoạn mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 9), thời tiết thay đổi thất thường. Hơn nữa, bạn có thể thuê xe ô tô đưa đón, ô tô tự lái, taxi, thậm chí là đi theo tour. Nhưng nếu đã đi theo đoàn mà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, bạn hãy chọn đi bằng ô tô. Có thể hơi tốn kém so với xe máy đôi chút nhưng sức khỏe được đảm bảo, lại an toàn.

2.1. Bạn đi xế riêng du lịch Phú Quốc

Nếu bạn biết lái xe ô tô và muốn có một trải nghiệm thú vị, tự do về giờ giấc tại Phú Quốc thì bạn hãy đưa xế hộp của mình đi cùng. Bạn có thể đi đâu tùy thích mà không cần phụ thuộc vào người khác. Nhưng sẽ khá mệt đấy nhé. Nên có hai người biết lái xe để đổi cho nhau. 

Đi Phú Quốc bằng ô tô
Đi Phú Quốc bằng ô tô

2.2. Thuê xe ô tô ở Phú Quốc

Đối với thuê xe ô tô có lái, chạy 2 chiều, giới hạn số km cho các tuyến chạy, cụ thể: Bắc Đảo (100km), Nam Đảo (90km), Đông Đảo (60km), Bắc + Nam Đảo (150km). Thời gian thuê xe là 10 tiếng, từ 8h-18h hàng ngày (tham khảo bằng giá bên dưới).

Đối với thuê xe ô tô tự lái, nếu thuê 1 ngày thì chỉ được giữ xe từ 12-14 tiếng, thuê 2 ngày trở lên thì được giữ xe qua đêm. Thủ tục thuê xe rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt chứng minh thư, kèm với đặt cọc từ 500k thôi (tùy loại xe). 

Thuê xe ô tô ở Phú Quốc
Thuê xe ô tô ở Phú Quốc

>>> Xem Thêm: Bật Mí 4 Điều Giúp Cho Chuyến Du Lịch Tự Túc Phú Quốc Của Bạn Trở Nên Thú Vị Hơn

3. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Phú Quốc Bằng Ô Tô

3.1. Chi phí khi đi ô tô

Sử dụng xe ô tô riêng để đi ra đảo Phú Quốc sẽ mất các khoản chi phí gồm xăng dầu, chi phí chuyên chở khi đi lên phà, phí bảo hiểm và đồng thời trên lộ trình di chuyển đường dài. Và ngoài ra còn có thể phát sinh nhiều chi phí khác trong qua trình di chuyển. Trên thực tế khi đến đảo Phú Quốc tại đây cũng có các dịch vụ cho thuê xe ô tô có cả tài xế với chất lượng cao nên bạn có thể thuê với chi phí khá hợp lý, rẻ hơn rất nhiều so với tự mang ô tô đi.

Ô tô tự lái đi Phú Quốc
Ô tô tự lái đi Phú Quốc

3.2. Những bất tiện khi đi bằng ô tô

Đi Phú Quốc bằng xe ô tô riêng, với quãng đường dài bạn sẽ rất dễ mệt mỏi. Trên xe nên có nhiều người biết lái xe để thay nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa đi du lịch Phú Quốc bằng ô tô bao giờ, chưa có kinh nghiệm về đường đi thì rất dễ bị lạc đường. Mình sẽ mất nhiều thời gian di chuyển hơn. Bạn hãy tìm hiểu đường trước để có lộ trình đi hợp lý. Vì là vùng biển đảo nên với những dòng xe đặc biệt sẽ khó có phụ kiện để sửa chữa hoặc thay thế. Trước khi đi bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng và phán đoán những vấn đề có thể xảy ra để có được chuyến du lịch Phú Quốc trọn vẹn nhất. 

Đi Phú Quốc bằng ô tô
Đi Phú Quốc bằng ô tô

Phú Quốc 247 mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn khi quyết định đi Phú Quốc bằng ô tô. Tận hưởng kỳ nghỉ của bạn với những cảnh đẹp của Phú Quốc cùng bạn bè, người thân mà không cần lo lắng gì thêm về phương tiện di chuyển. Chúc bạn có một chuyến du lịch an toàn và hạnh phúc. 

>>> Xem Thêm: Du Lịch Phú Quốc Tết 2024 Có Gì Thú Vị Mà Bạn Không Khể Bỏ Qua

5/5 - (12 bình chọn)

10 BÌNH LUẬN

  • Việc đi du lịch Phú Quốc bằng ô tô giúp cho khách du lịch có thể tự do di chuyển và khám phá các điểm đến trên đảo mà không phải lo lắng về giới hạn thời gian hay phụ thuộc vào lịch trình của tour du lịch.

  • Thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Phú Quốc bằng ô tô phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng thường dao động từ 7 đến 10 giờ.

  • Điều này tùy thuộc vào khả năng lái xe của từng người. Tuy nhiên, việc có kinh nghiệm lái xe đường dài sẽ giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn và giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông.

  • Trên đường đi từ Sài Gòn đến Phú Quốc bằng ô tô, bạn có thể dừng chân ở các điểm như Cần Giờ, Rạch Giá, Hà Tiên để nghỉ ngơi, ăn uống và tham quan.

  • Thời gian tốt nhất để đi du lịch Phú Quốc bằng ô tô là vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 4, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ hơn so với mùa hè.

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây